Hội thảo khoa học xây dựng và phát triển mô hình làng văn hóa 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ phát triển du lịch An Giang

Ngày 12/01, Sở Khoa học Công nghệ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp Viện Công nghệ cao Hutech (Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh), VNPT An Giang tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và phát triển mô hình làng văn hóa 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ phát triển du lịch tỉnh An Giang - Thực tiễn và Giải pháp”.

Đại biểu dự Hội thảo

PGS. TS Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng đào tạo và du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Đại biểu báo cáo tại Hội thảo

PGS. TS Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng đào tạo và du lịch Việt Nam; Tổng thư ký Hiệp Hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long Lâm Thanh Bình; Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang Trương Bá Trạng, cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh, các công ty du lịch trong và ngoài tỉnh đã đến dự.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 40 bài viết của tác giả, nhóm tác giả đến từ 15 trường đại học, học viện và doanh nghiệp, với 76 tác giả là các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp ở cả 3 miền Bắc-Trung- Nam. Các bài viết khá đa dạng, chất lượng, góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu du lịch An Giang.

Hội thảo đã tham vấn ý kiến các nhà quản lý địa phương, chuyên gia về kinh nghiệm bảo tồn, khai thác và phát triển các giá trị văn hóa cộng đồng, văn hóa các dân tộc phục vụ du lịch. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến về kinh nghiệm và phương án xây dựng mô hình làng văn hóa 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ phát triển du lịch tỉnh An Giang, phục vụ thực hiện Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu đề xuất, xây dựng Đề án Làng văn hóa 4 dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch”, do Viện Công nghệ cao HUTECH (Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh) chủ trì, PGS. TS Nguyễn Quyết Thắng làm chủ nhiệm.

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn khoa học để các học giả, chuyên gia, cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp trao đổi, tìm kiếm giải pháp, để thúc đẩy việc khai thác và phát triển các sản phẩm văn hóa của 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch. Qua đó, tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, tạo điều kiện du lịch An Giang phát triển. /.

Nguồn https://angiang.gov.vn