Triển lãm ảnh chuyên đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Triển lãm diễn ra từ ngày 20/3/2024 đến 31/3/2024, tại gian triển lãm ngoài trời Bảo tàng tỉnh An Giang.

Trải qua 93 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Qua các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

Bảo tàng An Giang chọn lọc, giới thiệu hơn 80 hình ảnh, tư liệu khái quát về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nội dung được chia làm hai phần: Quá trình hình thành và phát triển Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Thanh niên An Giang xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Thông qua nội dung triển lãm ảnh, Bảo tàng tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; bồi đắp niềm tin, lý tưởng của thanh niên vào con đường xây dựng Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn. Qua đó,kêu gọi thanh niên An Giang tăng cường học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đóng góp công sức xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp./.

Bảo tàng tỉnh