QC left - top
QC left - bottom

Với lợi thế vừa có đồng bằng, vừa có núi non hùng vĩ với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn là rất lớn. Đây còn được xem là trung tâm kết nối với các khu, điểm du lịch trong tỉnh cũng như cửa ngõkết nối với Hà Tiên, Phú Quốc (Kiên Giang). Khi hạ tầng giao thông được đầu tư tốt, du lịch Bảy Núi sẽ có điều kiện bứt phá. Tập trung cho tuyến đường huyết mạch


Cù lao Giêng, gồm 3 xã: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (Chợ Mới) từng được mệnh danh là "đệ nhất cù lao" với những kiến trúc cổ,phong cảnh đẹp, lễ hội, khu sinh thái thuần Nam Bộ. Từ lâu, cù lao Giêng là địa điểm hấp dẫn và thuận lợi nhất để các hãng tàu quốc tế dừng chân và đưa khách lên tham quan trên hành trình khám phá dòng Mekong từ Sài Gòn đi PhnomPenh (Campuchia).


Sáng 4-5, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh khảo sát, kiểm tra các tuyến đường phục vụ phát triển du lịch tại 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Cùng tham gia đoàn khảo sát có quyền Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.


Từ lâu nay, nói đến An Giang du khách thường nghĩ đến Bà chúa xứ núi Sam, Thất sơn huyền bí, nghĩ đến du lịch mùa nước nổi thơ mộng lãng mạn, nơi đó non nước hữu tình. Có lẽ vì vậy mà du khách đến An Giang ngày càng tăng. Năm 2018, An Giang đón 8,5 triệu lượt du khách, với tổng doanh thu 4.800 tỷ đồng ...


Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và thống nhất các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019. Ngày 17/01/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 tại Hội trường Khách sạn Hòa Bình An Giang (thành phố Long Xuyên), tỉnh An Giang.


Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn làm việc về công tác quản lý, phát triển du lịch tại huyện An Phú. Đoàn làm việc do ông Phạm Thế Triều – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo phòng Quản lý du lịch và ban giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã khảo sát các khu, điểm và sản phẩm du lịch tại xã Nhơn Hội, như: làng Chăm, Búng Bình Thiên. Làng Chăm có 2.161 hộ với khoảng 8.189 nhân khẩu, có đời sống văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú với nhiều loại bánh, dệt thổ cẩm,…


Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đoàn khảo sát và làm việc về công tác phát triển du lịch tại huyện Thoại Sơn. Đoàn làm việc do Ông Phạm Thế Triều – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn cùng một số phòng, ban chuyên môn đã khảo sát các điểm du lịch đặc thù của huyện như: Khu du lịch Thoại Sơn, Thiền viên Trúc Lâm An Giang…


Cù lao Ông Hổ nằm giữa dòng sông Hậu, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Với lợi thế và tiềm năng du lịch sẵn có là Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và mô hình du lịch sinh thái, nhà vườn, cù lao Ông Hổ đang trở thành một điểm du lịch thu hút hàng nghìn lượt khách.


Với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, nâng cao ý thức và chất lượng phục vụ du khách, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp cùng Trường Đại học An Giang tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch An Giang năm 2018. Theo kế hoạch, sẽ có 10 lớp tập huấn kiến thức văn minh cộng đồng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.


Chủ đề Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là môi trường nông thôn nhằm xây dựng đất nước phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.


QC right