QC left - top
QC left - bottom
Web Content Viewer (JSR 286)

An Phú – Phát triển du lịch gắn liền với lợi thế, tiềm năng

23/11/2018 | 09:20
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn làm việc về công tác quản lý, phát triển du lịch tại huyện An Phú. Đoàn làm việc do ông Phạm Thế Triều – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo phòng Quản lý du lịch và ban giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã khảo sát các khu, điểm và sản phẩm du lịch tại xã Nhơn Hội, như: làng Chăm, Búng Bình Thiên. Làng Chăm có 2.161 hộ với khoảng 8.189 nhân khẩu, có đời sống văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú với nhiều loại bánh, dệt thổ cẩm,…

Một điểm du lịch khác đầy tiềm năng là Búng Bình Thiên, nơi đây được mệnh danh là viên ngọc xanh giữa vùng biên giới với mặt hồ mênh mông, xanh mát nằm giữa sông Bình Di và sông Hậu.

Tiếp đón Đoàn, ông Đoàn Bình Lâm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Phú báo cáo kết quả thực hiện và trình bày những khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển du lịch của địa phương.

Sau khi nghe báo, Ông Phạm Thế Triều có một vài ý kiến định hướng công tác phát triển du lịch tại địa phương trong thời gian tới. Về công tác quảng bá, giới thiệu, huyện cần xây dựng ấn phẩm, hình ảnh để sử dụng trong các cuộc xúc tiến, hội chợ, hội thảo; Sở hỗ trợ đăng tải thông tin về các khu, điểm, sản phẩm và dịch vụ du lịch của An Phú trên website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm Xúc tiến Du lịch (www.angiangtorism.vn); Về công tác kêu gọi đầu tư, huyện cần có chính sách hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào các điểm du lịch trên địa bàn.
Ngoài ra, Sở đưa ra những giải pháp cũng như định hướng phát triển du lịch gắn liền với lợi thế, tiềm năng của An Phú và xu hướng phát triển du lịch trong tương lai. Với những tiềm năng hiện có, An Phú có thế mạnh phát triển du lịch theo hướng giao lưu, tìm hiểu văn hóa Chăm kết hợp sinh thái và tham gia các hoạt động như đánh bắt cá, chèo xuồng dạo quanh Búng…

(Du khách tham quan hộ Chăm trưng bày sản phẩm dệt)

 

Bá Thịnh
QC right