QC left - top
QC left - bottom

Trong một chuyến công tác về Thoại Sơn, khi băng qua con đường làng cặp theo dòng kênh Thoại Hà thơ mộng, như gặp duyên lành chúng tôi vô tình nhìn thấy cảnh nhộn nhịp ở một miền quê, thì ra sau một vụ mùa thắng lợi dân làng của xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn đã tề tựu về dự lễ kỳ yên đình thần tạ ơn thần linh ban phước lành cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà nông dân được trúng mùa bội thu.


Người Khmer An Giang tụ sinh ở vùng đất này từ rất lâu đời. Do điều kiện tự nhiên ưu đãi cộng với nhiều chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, hiện nay người Khmer An Giang có đời sống vật chất khá ổn định, nhu cầu văn hoá tinh thần được nâng cao. Đồng bào Khmer An Giang nói riêng, Nam Bộ nói chung theo Phật giáo Nam Tông (hệ phái Tiểu thừa).


Là công trình đồ sộ nhất ở chân núi Sam (Châu Đốc - An Giang). Khu lăng có đền thờ ông Thoại Ngọc Hầu, mộ ông cùng hai phu nhân. Thoại Ngọc Hầu tên thật là Nguyễn Văn Thoại (1761 - 1829), một danh tướng nổi danh của triều Nguyễn.


ừ thị xã Châu Đốc nhìn về hướng tây thấy một ngọn núi cao khoảng 248 m (744 ft) gọi là núi Sam cách thị xã 5 km (3 miles). Đến chân núi Sam, nhìn lên chân núi là thấy một ngôi chùa mang dáng dấp của những ngôi chùa Ấn Độ có kiến trúc hài hòa với cảnh chí thiên nhiên, tạo một vẻ đẹp lộng lẫy đó là chùa Tây An.


Tỉnh An Giang có trên 12.000 đồng bào thuộc dân tộc Chăm ở Thuật Hải, người Chăm ở An Giang đều theo đạo Hồi. Trong khu vực họ cư trú có rất nhiều chùa lớn nhỏ - thường gọi là thánh đường. Thánh đường Ma Bu Rát thuộc xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, cách thị xã Châu Đốc khoảng 2 km (1.2 miles) và được xem là một thánh đường tiêu biểu của người Chăm ở An Giang.


Hai bia đá và tượng phật bốn tay chùa Linh Sơn thuộc xã Vọng Khê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, cách Long Xuyên 42 Km. Đi từ Long Xuyên đến núi Sập vào Vọng Thê 12 km. Từ chợ Vọng Thê đi theo triền núi Ba Thê về hướng Đông 2 km là đến chùa Linh Sơn.


Từ TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang), theo con đường tỉnh lộ 943, chúng tôi đến thị trấn Núi Sập huyện Thoại Sơn - bắt đầu chuyến du lịch ngắm cảnh sơn thủy hữu tình vùng châu thổ đồng bằng sông Cửu Long.


Di tích tích Cột Dây Thép nằm sát bờ sông Tiền và cũng sát tỉnh lộ 23, thuộc ấp Long Thuận, xã Long Điền A, huyện Chợ mới, được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, theo mục đích ban đầu của thực dân Pháp lúc bấy giờ là làm hệ thống thông tin liên lạc cho chính quyền thực dân ở huyện Chợ Mới.


Cù lao Ông Hổ do phù sa sông Hậu bồi đắp. Trên cù lao có ngôi nhà gỗ,nơi gìn giữ những kỷ niệm về Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong khuôn viênhoa trái xum xuê. Cù lao Ông Hổ thuộc xã Mỹ Hoà Hưng cách Trung tâmThành phố Long Xuyên bởi một nhánh sông Hậu chảy qua.


Vị trí: Khu di tích lịch sử Tức Dụp thuộc địa phận thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.Đặc điểm: Tức Dụp là căn cứ địa vững chắc của quân và dân An Giang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.


QC right