QC left - top
QC left - bottom

Du lịch từ lâu đã được xem là một ngành công nghiệp không khói đem lại hiệu quả kinh tế cao. Dựa trên những tiềm năng hiện có, huyện Chợ Mới đã không ngừng định hướng, khai thác, tìm kiếm một hướng đi riêng để xây dựng và phát triển một mô hình du lịch mới: Du lịch sinh thái cộng đồng kết hợp du lịch về nguồn và du lịch tâm linh.


Trong bối cảnh tình hình kinh tế hết sức khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế thế giới, thế nhưng Châu Đốc vẫn thu hút trên 2,8 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, du lịch (tăng 11% so cùng kỳ), chiếm 64,95% cơ cấu kinh tế là con số hết sức khả quan. Điều đó một lần nữa khẳng định với những lợi thế riêng của mình về du lịch, đòn bẩy để Châu Đốc giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội chính là: Giao thông và văn minh thương mại.


Nếu có điều kiện, các bạn hãy dành ra vài ngày cuối tuần, chọn một tour du ngoạn núi Sam - Nhà Bàng - cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) vào mùa nước nổi để khám phá bức tranh thiên nhiên kỳ thú và nếp sinh hoạt đặc thù của cư dân vùng biên địa Tây Nam.


QC right