KHAI MẠC LIÊN HOAN CÁC NHÓM NHẠC TỈNH AN GIANG LẦN V - NĂM 2020
  •  Bài và ảnh: LÊ QUANG TRẠNG (Phòng Nghiệp vụ VHNT – Trung tâm VHNT tỉnh An Giang)
  •  16/11/2020

Tối ngày 14/11/2020, tại Công trường Trưng Nữ Vương (TP. Long Xuyên, An Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan các nhóm nhạc tỉnh An Giang lần thứ V - năm 2020. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Khánh Hiệp – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Đào Sĩ Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các đơn vị trong tỉnh và đông đảo khán giả.

Tiếp nối thành công của 4 lần liên hoan trước, Liên hoan lần này được tổ chức nhằm góp phần phát triển, nâng cao chất lượng của các nhóm nhạc trẻ ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; tạo nguồn lực kế thừa, phát huy hoạt động văn hóa nghệ thuật ở cở sở; từ đó tạo được sự mới lạ, hấp dẫn cho phong trào văn hóa, văn nghệ trong tỉnh, khuyến khích niềm đam mê chơi nhạc của các nhạc công, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các nhạc công trẻ, có tài năng; góp phần phát triển phong trào chơi nhạc, sử dụng nhạc cụ trong các chương trình văn nghệ, liên hoan, hội thi, hội diễn trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan

Theo Thể lệ Liên hoan, mỗi Nhóm nhạc dự thi phải tham gia 1 chương trình thi tối thiểu 15 phút, tối đa 25 phút, bao gồm phần hát và phần hòa tấu. Phần hát bao gồm các tiết mục đơn ca, song ca hoặc tốp ca. Phần hòa tấu có thể chọn các loại nhạc cụ cơ bản (trống, keyboard, ghita solo, bass) và các nhạc cụ khác theo thế mạnh của Nhóm nhạc. Ban Tổ chức không giới hạn thành viên nhạc công của nhóm nhạc, nhưng số lượng diễn viên hát tối đa không quá 04 người.

Liên hoan các nhóm nhạc tỉnh An Giang năm nay thu hút sự tham gia của hơn 100 diễn viên, nhạc công, ca sĩ đến từ 13 đội bao gồm (11 ban nhạc đến từ 11 Trung tâm Văn hóa Thể thao, Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch, Trung tâm Văn hóa Thể thao Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và 2 ban nhạc tự do trong địa bàn tỉnh). Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 19h của 03 đêm từ 14/11/2020 đến 16/11/2020 tại công trường Trưng Nữ Vương TP Long Xuyên.

Sau buổi lễ Khai mạc, là phần thi diễn của các 5 nhóm nhạc: Nhóm nhạc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành, nhóm nhạc Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Chợ Mới, nhóm nhạc Flames – Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Tịnh Biên, nhóm nhạc Thái Song huyện Tri Tôn, nhóm nhạc Lam Xanh TP. Long Xuyên.

Phần thi của Nhóm nhạc Music Boy huyện Chợ Mới

Đêm 15/11/2020 diễn ra phần thi của 6 nhóm nhạc: Nhóm nhạc Anh Em huyện Phú Tân, nhóm nhạc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TX. Tân Châu, nhóm Nhạc Khát  vọng TP. Châu Đốc, nhóm nhạc Trường Giang huyện Châu Phú, nhóm nhạc Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện An Phú, nhóm nhạc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Thoại Sơn.

Đêm 15/11/2020 diễn ra phần thi của 2 nhóm nhạc tự do: Nhóm nhạc Post - Horizon và Nhóm nhạc For you kids. Sau phần thi của 2 nhóm nhạc tự do là phần biểu diễn giao lưu của nhóm nhạc tỉnh Hậu Giang, phần công diễn các tiết mục xuất sắc trong Liên hoan và Bế mạc, trao giải Liên hoan.