Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang
Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch
Thể thao
An Giang: Phong trào thể dục - thể thao quần chúng phát triển rộng khắp
  •  https://baoangiang.com.vn/
  •  04/02/2021
  • A- A A+

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn tỉnh An Giang ngày càng phát triển rộng khắp và mang lại hiệu quả thiết thực. Luyện tập TDTT dần trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với số đông người dân. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

 

 

 

Biểu diễn thể dục dưỡng sinh

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh phát triển rộng khắp. Nhiều môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện, như: thể dục dưỡng sinh, đi bộ, xe đạp, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt... Trong đó, bóng đá là môn thể thao được đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên tham gia tập luyện. Đây là môn thể thao xuất hiện nhiều nhất tại các giải thi đấu thể thao hay hội thao cấp tỉnh lẫn địa phương, sở, ngành tổ chức.

Anh Lê Trọng Tấn (ngụ xã Bình Hòa, Châu Thành, An Giang) cho biết: “Bóng đá là môn thể thao tôi thích chơi nhất. Tôi thường đến sân cỏ nhân tạo gần nhà để tham gia thi đấu giao hữu với các anh em địa phương. Lâu lâu, anh em trong đội đến các địa phương khác đá giao lưu kết hợp làm từ thiện. Qua đó, vừa thỏa mãn đam mê, vừa để nâng cao sức khỏe và có những hỗ trợ đầy ý nghĩa cho người nghèo…”.

TDTT còn là “món ăn” tinh thần không thể thiếu đối với những người cao tuổi. Thể dục dưỡng sinh và đi bộ là những môn thể thao được ưu chuộng nhất. Hàng ngày, cứ 5 giờ sáng, bà Nguyễn Thanh Thủy (ngụ phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên) cùng các thành viên trong câu lạc bộ dưỡng sinh địa phương tập luyện. Bà Thủy chia sẻ: “Việc tập TDTT thường xuyên giúp người tập nâng cao sức khỏe, nhất là đối với những người lớn tuổi có bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Vì thế, ngoài việc tập luyện thể dục dưỡng sinh vào mỗi buổi sáng, tôi còn thường xuyên đi bộ quanh công viên gần nhà để rèn luyện sức khỏe”.

Những năm qua, công tác xã hội hóa hoạt động TDTT được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện, góp phần phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt vui chơi, giải trí cho nhân dân. Ngoài ra, các loại hình, nhóm, tổ, câu lạc bộ TDTT trên địa bàn tỉnh duy trì hoạt động thường xuyên và ngày càng phát triển hiệu quả. Năm qua, có 86 câu lạc bộ TDTT thành lập mới, nâng tổng số câu lạc bộ TDTT trong toàn tỉnh lên 2.235 câu lạc bộ. Bên cạnh đó, các giải thể thao quần chúng được tổ chức đều đặn, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức cho nhiều đối tượng, địa bàn từ thành thị đến nông thôn, đến cả vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phong trào TDTT quần chúng phát triển rộng khắp, góp phần tăng tỷ lệ số người tập luyện TDTT thường xuyên qua từng năm. Đến nay, toàn tỉnh có 37,31% dân số tập luyện TDTT thường xuyên; 34,22% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao; 100% số trường thực hiện giờ thể dục chính khóa, 83,18% số trường thực hiện giờ thể dục ngoại khóa, 98,64% chiến sĩ công an và chiến sĩ quân đội rèn luyện thân thể đạt tiêu chuẩn trong độ tuổi quy định; trên 81% công nhân, viên chức - lao động tham gia tập luyện TDTT.

Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể TDTT của nhân dân, thời gian tới, cấp ủy Đảng và chính quyền trong tỉnh chú trọng phát triển phong trào TDTT quần chúng gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu đô thị văn minh. Đồng thời, quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực phát triển TDTT.

Bên cạnh đó, tổ chức sôi nổi, rộng khắp các hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh nhân các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh và dịp kỷ niệm của dân tộc, lễ hội truyền thống của địa phương. Qua đó, góp phần phát triển phong trào TDTT ngày càng phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ nông thôn đến thành thị tham gia thường xuyên... tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, sống vui, sống khỏe trong nhân dân.

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Đào Sĩ Tuấn (Phó Giám đốc Sở)

Điện thoại: 0908.180991

2

Cơ quan kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 02963.957006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957049 - 0378.247247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

4

Hỗ trợ khách du lịch

Huỳnh Thị Như Lam, Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Điện thoại: 0918.868624

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online

  • An Giang - Non nước hữu tình
  • Phim An Giang (SVHTTDL)
  • Phim An Giang

Copyright © 2020 sovhttdl.angiang.gov.vn.All Rights Reserved