Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh An Giang
Thể thao
Khai mạc họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I/2020
  •  20/04/2020

Sáng ngày 20/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và bàn phương hướng nhiệm vụ quý II/2020; đồng thời thảo luận những giải pháp cấp bách thực hiện phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tác động dịch Covid – 19; cuộc họp được tổ chức trực tuyến nối điểm cầu của 11 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế, hoạt động sản xuất kinh bị đình trệ, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn và làm đảo lộn đời sống sinh hoạt xã hội. Trước tình hình trên, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch; huy động của hệ thống chính trị, người dân và nguồn lực xã hội chung tay tham gia; sẵn sàng hy sinh một phần lợi ích kinh tế để đảm bảo sức khỏe nhân dân và cộng đồng, giữ ổn định trật tự xã hội. Với sự quyết tâm vào cuộc ngay từ đầu năm của cả hệ thống chính trị, sự chủ động, quyết liệt với phương châm “chống dịch như chống giặc,” của các ngành các cấp, công tác phòng, chống dịch Covid-19 bước đầu đã đạt kết quả đáng mừng, kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực: tăng trưởng GRDP đạt 4,75%; sản xuất nông nghiệp thắng lợi, năng suất lúa vụ Đông Xuân đạt 72,7 tạ/ha (tăng 2,28 tạ/ha so cùng kỳ); kim ngạch xuất khẩu đạt 217 triệu USD, tăng 2,6% so cùng kỳ; thu ngân sách đạt 37% dự toán; thu hút 5.440 tỷ đồng vốn đầu tư, tăng 6,29 lần so cùng kỳ (tương đương 4.694 tỷ đồng)…; các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực An Giang cũng gặp những khó khăn, như thời tiết nắng nóng, khô hạn xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp; dịch bệnh Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng hoạt động kinh tế và đời sống của người dân...

Responsive image

Với tinh thần không lơ là, không chủ quan; vừa quyết liệt phòng chống dịch, khống chế dịch vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương thảo luận những giải pháp cấp bách thực hiện phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tác động dịch Covid – 19./.

Bà Trần Kim Ngân (Chánh Văn phòng Sở)