Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang
Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch
Du lịch
Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19
  •  Phòng QLDL
  •  03/06/2021
  • A- A A+

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến rất phức tạp do xuất hiện biến chủng mới với tốc độ lây lan ra cộng đồng nhanh và khó kiểm soát hơn trước, điển hình là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, dịch bệnh đã xuất hiện tại các tỉnh lân cận giáp với An Giang. Do vậy, việc kiểm soát và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa phương là vô cùng quan trọng, cấp thiết.

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 500/UBND-KGVX của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng,chống dịch bệnh COVID-19, ngày 02/06/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang đã nhanh chóng ban hành văn bản số 1162/SVHTTDL-QLDL triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đến Ban Quản lý các Khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện các nội dung như sau:

Đội ngũ Y Bác sĩ tình nguyện làm việc không mệt mỏi để lấy mẫu xét nghiệm thần tốc cho công nhân KCN tại vùng dịch của tỉnh Bắc Giang. Ảnh từ Cand.com.vn

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các ban ngành có liên quan trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đặc biệt, tại Thông báo số 238/TB-VPUBND ngày 25/5/2021, Thông báo số 279/TB-UBND ngày 30/5/2021và các văn bản triển khai của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như: Công văn số 1137/SVHTTDL-QLDL ngày 31/5/2021 và Công văn số 1130/SVHTTDL-QLDL ngày 29/5/2021.

Thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các ban ngành có liên quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời có các giải pháp ứng phó.

2. Kể từ 00 giờ ngày 02/6/2021, yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (theo thông báo của Bộ Y tế) đều phải áp dụng biện pháp cách ly tế như sau:

- Cách ly tập trung 21 ngày và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày đầu, ngày 14 và ngày 20 đối với người về từ vùng tâm dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

- Cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

- Đối với các trường hợp về từ ngày 16/5/2021 đến ngày 30/5/2021 (thời gian 14 ngày trước khi địa phương đầu tiên khu vực phía Nam công bố giãn cách xã hội) thì theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc, báo ngay cho Trạm Y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác…

Các trường hợp không chấp hành, xử phạt nghiêm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ và các quy định có liên quan.

3. Không tổ chức đón, tiếp khách (từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc trong cộng đồng) tại cơ quan, trụ sở làm việc; Không tổ chức các cuộc họp khi không cần thiết.

4. Đối với tổ chức các tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, thôi nôi,... yêu cầu thực hiện quy mô tối giản, áp dụng triệt để giãn cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đối với đám tang thực hiện nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 30 người tại một thời điểm.

5. Trong thời gian này, đề nghị Lãnh đạo các đơn vị khuyến cáo viên chức và người lao động không được đi ra ngoài tỉnh (trừ trường hợp đặc biệt, phải có ý kiến đồng ý của cơ quan thẩm quyền); trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Lãnh đạo các đơn vị phải chịu trách nhiệm về nội dung này, chỉ đạo, hướng dẫn viên chức và người lao động trong đơn vị chấp hành nghiêm; đồng thời vận động người thân trong gia đình thực hiện, cài đặt phần mềm khai báo y tế (BlueZone, Vietnam Health Declaration...).

6. Tiếp tục thực hiện giải pháp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Đăng ký, công bố mã QR Code phòng, chống dịch tại nơi ra vào trụ sở làm việc, yêu cầu thực hiện quét mã QR Code theo quy định, bố trí người theo dõi, giám sát tại đơn vị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Quý đơnvị và nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm, nghiêm túc triển khai thực hiện tốt, hiệu quả các nội dung vừa nêu nhằm góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Đào Sĩ Tuấn (Phó Giám đốc Sở)

Điện thoại: 0908.180991

2

Cơ quan kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 02963.957006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957049 - 0378.247247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

4

Hỗ trợ khách du lịch

Huỳnh Thị Như Lam, Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Điện thoại: 0918.868624

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online

  • Hướng dẫn khách du lịch kiểm tra, đánh giá
  • Giới thiệu Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn
  • An Giang - Non nước hữu tình

Copyright © 2020 sovhttdl.angiang.gov.vn.All Rights Reserved