Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang
Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch
Thể thao
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT tập trung tối đa cho Olympic và SEA Games 31
  •  https://bvhttdl.gov.vn/
  •  08/05/2020
  • A- A A+

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị, trong thời gian tới, các đội tuyển tiếp tục tập trung tập luyện, tìm kiếm cơ hội giành xuất tham dự Olympic vào năm 2021, chú trọng vào các giải đấu tích điểm, tránh dàn trải.

Sáng ngày 7/5, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT về tình hình và giải pháp phát triển thể thao thành tích cao trong thời gian từ nay đến cuối năm. 
Theo kế hoạch ban đầu, Thế vận hội Olympic lần thứ 32 năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 24/7 đến 9/8/2020 tại Tokyo (Nhật Bản). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban Oylmpic quốc tế đã thông báo chính thức thay đổi thời gian tổ chức vào năm 2021. Các đội tuyển, vẫn đang có cơ hội để có thể đạt chuẩn giành xuất tới Olympic và các VĐV đều trong tình trạng sức khỏe tốt, sẵn sang khi các giải đấu quay lại. Đến thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam đã có 5 VĐV giành quyền tham dự bao gồm 2 VĐV môn Bắn cung; 1 VĐV môn Thể dục; 1 VĐV môn Bơi và 1 VĐV môn Boxing. Căn cứ tình hình dịch bệnh và thông báo của các tổ chức thể thao quốc tế, Tổng cục TDTT đã lên kế hoạch tập huấn và tham dự các giải thi đấu trong thời gian tới nhằm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT tập trung tối đa cho Olympic và SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chỉ đạo tại buổi họp

Đối với mục tiêu quan trọng tiếp theo trong năm 2021 là SEA Games 31 được tổ chức ngay trên sân nhà Việt Nam, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng cho việc xây dựng các nhóm môn được làm theo đúng tinh thần mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra với nhóm thể thao Olympic, Asiad và khu vực Đông Nam Á. Việc chuẩn bị lực lượng cũng đang đảm bảo tiến độ theo đúng lộ trình.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất đang là mối lo lớn đối với công tác chuẩn bị khi hầu hết các phòng tập chỉ có quạt thông gió, không có hệ thống điều hòa, đường chạy điền kinh cũng đã xuống cấp dễ xảy ra chấn thương nếu tập luyện với cường độ cao... Trang thiết bị tại các địa điểm chính để tổ chức SEA Games như Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đều đang xuống cấp, tiêu hao do dùng từ lâu. Chính vì thế, Tổng cục TDTT đang gấp rút hoàn thiện báo cáo đánh giá và đề xuất các Bộ, ban ngành liên quan sẽ trực tiếp đi khảo sát tại các địa điểm để có sự khách quan hơn từ đó, có những chỉ đạo nhằm chuẩn bị một cách chu đáo.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT tập trung tối đa cho Olympic và SEA Games 31 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó, của ngành TDTT trong công tác phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải vẫn lưu ý tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch, tránh chủ quan, việc tổ chức các hoạt động thể thao cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn cho chính VĐV cũng như sức khỏe cộng đồng.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị, trong thời gian tới, các đội tuyển tiếp tục tập trung tập luyện, tìm kiếm cơ hội giành xuất tham dự Olympic vào năm 2021, chú trọng vào các giải đấu tích điểm, tránh dàn trải. Về mặt cơ sở vật chất, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu trang bị những thiết bị cần thiết trước mắt, đảm bảo công tác tập luyện cho VĐV.

Đối với mục tiêu xa là SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu: "Tổng cục TDTT rà soát lại các địa điểm thi đấu, đánh giá mức độ xuống cấp, và phối hợp với các Bộ, ban, ngành sửa chữa, nâng cấp. Thời gian không còn nhiều, năm 2021 là năm hết sức nặng nề đối với TTVN khi tập trung vào 2 đấu trường lớn là Olympic và SEA Games 31".

Một nhiệm vụ khác, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị Tổng cục TDTT hết sức quan tâm là chuẩn bị nhân sự cho Đại đội Đảng sắp tới.

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Trần Kim Ngân (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0909.050080

2

Cơ quan kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 02963.957006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957049 - 0378.247247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

4

Hỗ trợ khách du lịch

Huỳnh Thị Như Lam, Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Điện thoại: 0918.868624

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online

  • An Giang - Non nước hữu tình
  • Phim An Giang (SVHTTDL)
  • Phim An Giang

Copyright © 2020 sovhttdl.angiang.gov.vn.All Rights Reserved