Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang
Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch
Defaut
KHAI MẠC LIÊN HOAN ĐỜN CA TÀI TỬ VÀ TRÍCH ĐOẠN CẢI LƯƠNG “THẤT SƠN HÒA ĐIỆU” LẦN THỨ II NĂM 2020
  •  LÊ QUANG TRẠNG (Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang)
  •  12/08/2020
  • A- A A+

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020); kỷ niệm 132 năm - ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2020); Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương “Thất Sơn Hòa Điệu” lần thứ II - năm 2020.

Tối ngày 11/08/2020, tại Sân khấu Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương “Thất Sơn Hòa Điệu” lần thứ II - năm 2020. Đến dự buổi lễ có ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, ông Đào Sĩ Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và các cơ quan ban ngành, 11 vị tham dự hội thi cùng đông đảo khán giả mộ điệu.

Chương trình chào mừng khai mạc

Tiếp nối thành công của Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương “Thất Sơn Hòa Điệu” lần thứ I, năm 2018, Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương “Thất Sơn Hòa Điệu” lần thứ II - năm 2020 được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử Nam bộ; tạo hoạt động văn hóa thiết thực để các nghệ nhân, nghệ sĩ và người mộ điệu gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật đờn ca. Đồng thời là dịp để nhân dân trong tỉnh tìm hiểu và thưởng thức tinh hoa của nghệ thuật Đờn ca tài tử truyền thống và sự sáng tạo trong những nhạc phẩm Đờn ca tài tử mới.

Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nhân dân trong tỉnh tìm hiểu và thưởng thức tinh hoa để nghệ thuật đờn ca tài tử  truyền thống và sự sáng tạo trong những nhạc phẩm đờn ca tài tử. Thông qua chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm, làm phong phú thêm đời sống tinh thần; tạo sân chơi lành mạnh, tiến bộ, đem lại không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân trong tỉnh.

Tại Liên hoan lần này, mỗi Đội đờn ca tài tử sẽ biểu diễn 1 chương trình dự thi bao gồm 2 phần. Phần 1: Đờn ca tài tử (hòa ca và hòa đờn), từ 1 đến 3 tiết mục, là 1 trong 20 bài bản tổ Đờn ca tài tử (Bắc, Nam, Lễ, Oán) cùng với các nhạc cụ kìm, cò, tranh, bầu, tiêu, sáo, sến, violon, gáo, ghi ta thùng, hạ uy di. Phần 2: Trích đoạn cải lương (mỗi trích đoạn không quá 15 phút).

Ông Đào Sĩ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa Ban Giám khảo

Các tiết mục tham dự Liên hoan mang nội dung ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, bản sắc văn hóa của dân tộc; cảnh sắc tươi đẹp của quê hương đất nước; ca ngợi nét đẹp trong lao động sản xuất, thành tựu kinh tế – xã hội của đất nước; ca ngợi tình bạn, tình yêu lứa đôi trong sáng, cao thượng, vị tha...

Liên hoan diễn ra vào lúc 19h các đêm: 11, 12, và 13/8/2020 tại Sân khấu Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang, với sự tham gia của 146 nghệ nhân, nghệ sĩ, nhạc công và tài tử đến từ 11 đội Đờn ca tài tử trong tỉnh, mang đến 20 bản hòa ca, 11 bản hòa đờn và 11 trích đoạn cải lương đến từ 11 đội Đờn ca tài tử của 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh biểu diễn hết sức đặc sắc và công phu.

Ngay sau Lễ Khai mạc là phần thi của 3 đơn vị: Châu Đốc, Châu Thành và Thoại Sơn. Liên hoan tiếp tục diễn ra trong đêm 12/8 với phần thi các đội: Phú Tân, Tân Châu, Tri Tôn và Chợ Mới. Đêm 13/8/2020 với phần thi các đội: Tịnh Biên, Long Xuyên, Châu Phú và An Phú; Lễ Tổng kết và trao giải diễn ra sau 4 đội thi, cùng ngày 13/8/2020.

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Đào Sĩ Tuấn (Phó Giám đốc Sở)

Điện thoại: 0908.180991

2

Cơ quan kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 02963.957006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957049 - 0378.247247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

4

Hỗ trợ khách du lịch

Huỳnh Thị Như Lam, Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Điện thoại: 0918.868624

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online

  • An Giang - Non nước hữu tình
  • Phim An Giang (SVHTTDL)
  • Phim An Giang

Copyright © 2020 sovhttdl.angiang.gov.vn.All Rights Reserved