Du lịch
Hội nghị Tổng kết Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL
  •  Tin, ảnh Phòng Quản lý Du lịch
  •  28/12/2022

Chiều ngày 27/12/2022 tại thành phố Long Xuyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL năm 2022.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Trần Việt Phường – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; Bà Đào Thị Thanh Thúy – PGĐ Sở VHTT&DL TP. Cần Thơ – Cụm trưởng; Ông Đào Sĩ Tuấn – PGĐ Sở VHTT&DL An Giang – Phó Cụm trưởng; cùng Lãnh đạo các Sở VHTT&DL; Sở VHTTTT&DL; Sở Du lịch; Lãnh đạo các phòng Quản lý Du lịch, phòng Quản lý Du lịch và Thể thao, đại diện Lãnh đạo các Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Phát triển Du lịch; đại diện Thường trực Hiệp hội Du lịch; đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, Lãnh đạo BQL các khu, điểm du lịch, điểm tham quan cùng với các cơ quan truyền thông của các tỉnh, thành trong Cụm phía Tây Đồng bằng Sông Cửu Long đến tham dự và đưa tin.

Thông qua Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022 các địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong chuỗi giá trị ngành du lịch trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các khó khăn, vướng mắc, chính sách thu hút, phát triển du lịch và thiết lập quan hệ hợp tác.

Hoạch định, xây dựng các chính sách, định hướng quy hoạch phát triển ngành du lịch cho các địa phương thuộc Cụm phía Tây ngày càng chuyên nghiệp, đạt chất lượng, cùng nhau phát triển ổn định và tăng cường liên kết với các địa phương khác mang tính liên ngành, liên vùng.

Đẩy mạnh việc kết nối thị trường nội địa và quốc tế, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, người làm du lịch và cơ quan thông tin, truyền thông. Tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch vùng ĐBSCL được chọn lọc theo hướng hội nhập, phát triển các "chuỗi giá trị ngành du lịch" và "sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo".

Song song đó tiến hành hoạt động tổng kết, đánh giá những mặt thuận lợi, thách thức, khó khăn, tiếp thu các ý kiến đóng góp và đề xuất, định hướng phát triển mạnh mẽ ngành du lịch cho Cụm trong thời gian tới./.

Hội nghị Tổng kết Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL