Tin trong nước
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức Tập huấn quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022
  •  Phòng TCPC
  •  28/12/2022

Thực hiện Kế hoạch số 2909/KH- SVHTTDL, ngày 02 tháng 12 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang về việc Tổ chức Lớp Tập huấn quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022.

Trong 02 ngày 26 và 27/12/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lớp Tập huấn quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022, với sự tham gia của 160 học viên là công chức đang công tác tại Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa thuộc UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Chương trình tập huấn do các báo cáo viên của Sở Tư pháp và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Xử lý vi phạm hành chính; các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính chuyên ngành; những vấn đề cơ bản về quy định và các kỹ năng áp dụng pháp luật trong xử phạt hành chính, hướng dẫn về quy trình, biểu mẫu, thủ tục lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính nói chung và xử phạt vi phạm hành chính áp dụng quy định pháp luật chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng... Ngoài ra, Báo cáo viên cùng các học viên tích cực tham gia thảo luận, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn áp dụng và thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Lớp tập huấn giúp cán bộ văn hóa cơ sở có thêm kiến thức pháp luật, nâng cao nghiệp vụ phục vụ tốt hơn công tác tham mưu xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương, đảm bảo quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân theo đúng quy định pháp luật,  góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh. Kết thúc lớp tập huấn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp Giấy chứng nhận cho 160 học viên./.