CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC TRẺ AN GIANG CÓ 4 TÁC GIẢ ĐẠT GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC TRẺ ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2022
  •  Lê Quang Trạng (Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh)
  •  09/01/2023

Ngày 05/01/2022, Ban Tổ chức “Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2022 chủ đề “Khởi nghiệp văn chương” đã công bố quyết định trao 44 giải thưởng cho các thể loại: Truyện ngắn, tản văn và thơ. Theo đó, An Giang có 4 tác giả đạt giải trẻ đạt giải.

Giải thưởng Văn học trẻ được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và phát động lần đầu tiên năm 2022 với phạm vi toàn quốc. Cuộc thi vừa là sân chơi sáng tạo tinh thần ý nghĩa vừa là diễn đàn để học sinh, sinh viên thể hiện thông điệp nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng, đất nước; qua đó góp phần lan tỏa nhận thức và tình cảm tích cực đến giới trẻ cũng như toàn xã hội.

Giải thưởng năm nay đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên, học sinh trên toàn quốc. Các tác phẩm tham dự phản ánh tư tưởng, tình cảm, trải nghiệm của cá nhân; Phản ánh cuộc sống xã hội, tình hình đất nước, những vấn đề liên quan đến dân tộc và nhân loại, đồng thời thể hiện niềm tin yêu cuộc sống, những khát vọng của giới trẻ về một viễn tượng đẹp đẽ…

Câu lạc bộ Văn học trẻ An Giang (thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật) có 4 tác giả đạt giải (2 giải Nhì và 2 giải Ba) ở cả 3 thể loại xét giải (truyện ngắn, thơ và tản văn), cụ thể: Tác giả Võ Đăng Khoa đạt giải Nhì truyện ngắn với tác phẩm “Rời Bình Đa”, tác giả Nguyễn Hoài Nam đạt giải Nhì thơ với tác phẩm “Xứ mình”, tác giả Lê Văn Nhân đạt giải Ba truyện ngắn với tác phẩm “Gió đưa bông sậy”, tác giả Lê Thanh Chạt đạt giải Ba tản văn với tác phẩm “Nhớ mùa nước nổi”.

Theo Ban Tổ chức, giải thưởng sẽ được trao vào cuối tháng 2/2023. Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba để in trong tuyển tập tác phẩm tiêu biểu Giải thưởng Văn học trẻ “Khởi nghiệp văn chương” năm 2022 do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

Tác giả Võ Đăng Khoa

Tác giả Nguyễn Hoài Nam