THƯ VIỆN TỈNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU CHO THIẾU NHI NHÂN DỊP XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023
  •  Thư viện tỉnh
  •  16/01/2023

Trong 02 ngày 12, 13/1 Thư viện tỉnh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Long Xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão năm 2023 cho các em Thiếu nhi tại không gian trưng bày Tết củaThư viện tỉnh.

Hoạt động đã thu hút được sự tham gia tranh tài của các em  học sinh đến từ 26 trường Tiểu học với các trải nghiệm mang đậm dấu ấn mùa xuân: Thi viết, trang trí Câu đối tết, thiệp chúc xuân; Thi Trang trí cành Mai - cành Đào ngày tết và các hoạt động giao lưu sôi nổi như: bịt mắt tìm sách, thông điệp mùa xuân, thăng bằng với gáo dừa, truy tìm kho báo...

Kết quả chung cuộc như sau:

Hoạt động Thi viết, trang trí Câu đối tết, thiệp chúc xuân: trường Tiểu học Võ Trường Toản đã xuất sắc đạt giải nhất; trường Tiểu học Lương Thế Vinh và trường Tiểu học Lê Văn Tám đạt giải Nhì; Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, trường Tiểu học Nguyễn Du đạt giải Ba;

Hoạt động Thi Trang trí cành Mai - cành Đào ngày tết: trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã đạt giải Nhất; trường Tiểu học Phan Bội Châu, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đạt giải Nhì; Tiểu học Phạm Hồng Thái,Tiểu học Trịnh Hoài Đức, Tiểu học Lê Hồng Phong đạt giải Ba; đồng thời BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ngoài việc tham gia các hoạt động giao lưu Xuân, trong dịp này các em thiếu nhi còn được tham quan, trải nghiệm, tận hưởng những tờ báo Xuân đặc biệt với những thông tin hữu ích được biên soạn công phu, trang trí bắt mắt là thành quả nghiên cứu, tổng hợp của đội ngũ báo chí trong suốt một năm vừa qua.

Với mong muốn thông qua hoạt động này các em thiếu nhi sẽ có những trải nghiệm văn hoá thú vị nhân dịp tết đến xuân về; đồng thời giáo dục cho các em ý thức, trách nhiệm gìn giữ những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền, góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thêm yêu quê hương, đất nước; phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.