Thư viện tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khóa Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão năm 2023
  •  Thư viện tỉnh
  •  12/01/2023

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Vào các ngày 06/01 và 11/01/2023 Thư viện tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Xuân trong mắt em!”.

Với sự tham gia của 160 em học sinh, cùng các thầy cố đến từ trường tiểu học Hàm Nghi và trường tiểu học Lê Văn Nhung, được chia thành 02 buổi hoạt động. Tham gia ngoại khóa mừng Xuân Quý Mão các em sẽ được tham gia các trò chơi dân gian kết hợp hiện đại như: Đọc sách và viết cảm nghĩ bằng thơ với những quyển sách viết về Ngày Tết cổ truyền của dân tộc; tham gia sáng tạo handmade là các sản phẩm trang trí cho Ngày Tết Nguyên đán; chơi các trò chơi dân gian như: Thử thách “Đập heo đất”, “Ô ăn quan” và cùng nhận quà thưởng khi tham gia các hoạt động tại khu: “Chợ Tết”.

Thông qua các buổi hoạt động nhằm giúp các em thiếu nhi biết giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngoài ra còn tạo sự đoàn kết, phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống. Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Thư viện tỉnh đã thực hiện nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi và sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc thiếu nhi chào đón Xuân Quý Mão 2023.

Một số hình ảnh của hoạt động: