Ban Chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế k XIX. Ngày 8/3 được chọn làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giớivì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồngvà còn là ngày kỷ niệmlịch sử cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc Việt Nam.

Nhằm tạo không khí vui tươi, sinh động cho nữ đoàn viên, công chức, người lao động Khối Văn phòng Sở nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự hỗ trợ tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động chào mừng và họp mặt truyền thống nữ cán bộ, công chứcSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi họp mặt, Ban Chấp hành Công đoàn vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Khánh Hiệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchBan lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Nữ cán bộ, công chức, người lao động Sở VHTTDL; Nữ cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc S.

Chương trình họp mặt ôn lại những truyền thống vẻ vang, hào hùng của lịch sử, tôn vinh vai trò phụ nữ trong gia đình và xã hội.Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Khánh Hiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã chúc mừng và trao tặng cho tập thể nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở lẳng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ; đồng thời ghi nhận sự đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ đối vớinhững kết quả đạt được của ngành trong những năm qua, góp phần đổi mới phong cách, lề lối làm việc, xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, xây dựng gia đình hạnh phúc, làm nên sự ổn định và phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí đã vận động, khuyến khích chị, em phát huy truyền thống, thành tích, kinh nghiệm trong những năm qua, tiếp tục tham gia tích cực, có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị; phát động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; xây dựng khối đoàn kết tập thể tại cơ quan, đơn vị; xây dựng tác phong làm việc nghiêm túc, kỷ luật, tư duy hiện đại, độc lập, tự chủ trên cơ sở nền tảng tri thức vững vàng.

Buổi họp mặt được tổ chức với những hoạt động ý nghĩa đã tạo sự phấn khởi cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, đặc biệt là nữ công chức, viên chức, người lao động.Qua đó, tăng cường sự gắn kết, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa chị em phụ nữ trong công việc và trong cuộc sống để cùng nhau tiến bộ, khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.Trên nền tảng truyền thống “công, dung, ngôn, hạnh”, phụ nữ hiện đại đã mạnh dạn thể hiện mình với những phẩm chất đạo đức mới “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” nhằm thích nghi, đáp ứng những yêu cầu mới của xã hội hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế./.

Hồng Nhi