CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I/ 2024: “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ, BÁC TÔN VỀ CHĂM LO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN ”

Những năm qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên. Điểm mới của chuyên đề năm 2024 của Tỉnh ủy An Giang là gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Tôn. Việc nghiên cứu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.

Trong buổi sinh hoạt, tập thể đảng viên Phòng Phục vụ bạn đọc và Bảo quản tài liệu đã trình bày các nội dung: Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân; Bác Tôn – tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng; thực tiễn về việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân gắn với nhiệm vụ chuyên môn của phòng. Buổi sinh hoạt đã nhận được sự đóng góp ý kiến, thảo luận sôi nổi từ các đảng viên của Chi bộ, bởi việc lắng nghe chia sẻ qua góc nhìn của đảng viên sinh hoạt cùng chi bộ; người đồng chí, đồng nghiệp tại cơ quan đơn vị mình thì những câu chuyện về Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh; tấm gương Đạo đức Bác Tôn sẽ trở nên gần gũi, chân thực và sống động hơn. Đồng thời, qua đó cũng giúp phòng Phục vụ Bạn đọc và Bảo quản tài liệu cũng như các đồng chí đảng viên trong chi bộ sẽ nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm chính trị, nhiệm vụ chuyên môn mà tập thể đã giao phó.

Sau buổi sinh hoạt; Bí thư Chi bộ đã đề nghị tất cả các đảng viên, viên chức và người lao động cần thực hiện tốt việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2024 với các nội dung: Về tính tiên phong, gương mẫu trong công tác; Về ý thức trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng, chính quyền…theo chuyên đề năm 2024 của Tỉnh ủy An Giang; đồng thời tiếp tục triển khai và đưa các nội dung sinh hoạt chuyên đề các quý tiếp theo của năm 2024 như kế hoạch đã đề ra trong năm, xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nề nếp của chi bộ, của mỗi đảng viên, viên chức, người lao động tại đơn vị./.