Khai mạc Giải đẩy gậy, kéo co thanh, thiếu niên, trẻ và vô địch tỉnh An Giang năm 2024

Sáng 25/1/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Tân. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp UBND huyện Phú Tân tổ chức khai mạc Giải đẩy gậy, kéo co thanh, thiếu niên, trẻ và vô địch tỉnh An Giang năm 2024. Đến dự lễ có ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch An Giang, ông Huỳnh Thành Danh – Bí thư Huyện ủy Phú Tân, ông Ngô Thanh Trí – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân.

Giải đẩy gậy, kéo co thanh, thiếu niên, trẻ và vô địch tỉnh An Giang năm 2024 diễn ra từ ngày 25 đến 27/1, thu hút trên 250 vận động viên đến từ Lữ Đoàn 962  và công an tỉnh, học sinh, thanh, thiếu niên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông ở các  huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia. Các vận động viên thi đấu 2 môn, gồm: Đẩy gậy và kéo co, theo thể thức loại trực tiếp. Nội dung thi đấu, gồm: Thiếu niên (nam, nữ) từ 14 đến 15 tuổi; trẻ (nam, nữ) từ 16 đến 18 tuổi; vô địch (nam, nữ) từ 19 tuổi trở lên. Trong đó, môn đẩy gậy, các vận động viên tranh tài ở 36 hạng cân nam, nữ. Môn kéo co các vận động viên là Thiếu niên: thi đấu đồng đội nam không quá 330 kg và đồng đội nữ không quá 300 kg. Trẻ: thi đấu đồng đội nam không quá 360 kg và đồng đội nữ không quá 330 kg. Vô địch: thi đấu đồng đội nam không quá 420 kg và đồng đội nữ không quá 390 kg. Sau lễ khai mạc các vận động viên bắt đầu thi đấu môn đẩy gậy và kéo co sẽ thi đấu vào ngày 27/01.

Đây là giải nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh, đồng thời cũng là dịp động viên, khuyến khích phong trào tập luyện môn đẩy gậy, kéo co trong nhân dân, nhất là tầng lớp thanh, thiếu niên. Thông qua giải đấu còn tạo sân chơi bổ ích, giúp tăng cường hoạt động giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên ở các địa phương trong tỉnh./.

Nguồn:https://phutan.angiang.gov.vn