Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đạt 4 giải thưởng cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022 – 2023

Tối ngày 15/6/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 – 2023 và Giải báo chí về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” tỉnh An Giang lần thứ II năm 2022. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Bản - Phó Vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo TW Khu vực phía Nam; Lê Hồng Quang - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Khánh Hiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các tác giả đạt giải.

Từ năm 2014, hai năm một lần, Tỉnh ủy An Giang phát động Cuộc thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm Văn học nghệ thuật và Báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó cỗ vũ, động viên các văn nghệ sĩ, các nhà báo và những người cầm bút không chuyên, phát hiện và giới thiệu những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, để những điều tốt đẹp ngày càng được nhân rộng trong cuộc sống.

Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022 - 2023, đã nhận được 1.312 tác phẩm dự thi ở các thể loại. Trên cơ sở chấm chọn của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định trao 83 giải (9 giải A; 10 giải B; 19 giải C; 45 giải khuyến khích). Bên cạnh đó Ban Tổ chức cũng trao 4 tập thể xuất sắc trong tuyên truyền, quảng bá cuộc thi, trong đó có Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đơn vị Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đạt 4 giải thưởng cá nhân tại Cuộc thi: giải B và Khuyến khích thể loại bút ký văn học, giải Khuyến khích thể loại câu chuyện truyền thanh và giải Khuyến khích thể loại bài phản ánh. So với Cuộc thi giai đoạn 2021 – 2023, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật có tăng thêm 1 giải.

Các tiết mục văn nghệ phục vụ buổi lễ do Trung tâm VHNT tỉnh thực hiện

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ An Giang Ngô Hồng Yến và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Trần Thị Thanh Hương khen thưởng những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quảng bá Cuộc thi

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang Lưu Vĩnh Nguyên trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B Cuộc thi

Nguồn: Trung tâm VHNT tỉnh