Ban Chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm hội tụ thiếu nhi”

 Trung thu là ngày rằm tháng 8, theo nghĩa Hán Việt là “giữa mùa thu”, là ngày tết của trẻ em và là dịp đoàn viên của gia đình. Trong dịp này, trẻ em khắp nơi trông đợi để được trông trăng phá cỗ, rước lồng đèn và ăn bánh trung thu.

Tối ngày 27 tháng 9 năm 2023 được sự hỗ trợ tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm hội tụ thiếu nhi” cho các cháu thiếu nhi là con, cháu của công đoàn viên, công chức, người lao động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình Tết Trung thu được tổ chức với những hoạt động văn nghệ, đố vui và trò chơi vận động sôi nổi, tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi có những hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh và có dịp để thể hiện năng khiếu, khả năng hoạt động nhóm và giao tiếp với các bạn cùng trang lứa. Tham gia chương trình các cháu còn được tặng những phần quà nhỏ, ý nghĩa.Đặc biệt là các cháu rất hào hứng với tiết mục “Phá cỗ Trung thu”, đây là một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ ngàn đời nay, việc phá cỗ trong đêm Trung thu là mong muốn mang đến niềm vui cho con trẻ, cho mọi thành viên trong gia đình trong Tết đoàn viên.

Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là hoạt động truyền thống hàng năm của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, Ban Giám đốc Sở và tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho con cháu công đoàn viên, công chức, người lao động của Sở, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quyền vui chơi, giải trí của trẻ em. Qua đó, giúp cho các cháu có thêm kỷ niệm tốt đẹp tại nơi làm việc của cha, mẹ mình nhân dịp Tết Trung thu./.

Hồng Nhi