CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ VÀ GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), tối ngày 06/5/2024, tại công trường Trưng Nữ Vương (P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên), Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang đã dàn dựng, biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên”.

Chương trình với thời lượng 75 phút, gồm các tiết mục ca, ca múa, múa với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tinh thần yêu nước, sự đoàn kết của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; ca ngợi công cuộc xây dựng, đổi mới của đất nước; giới thiệu quảng bá giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của các dân tộc đang sinh sống trên quê hương An Giang.

Chương trình đã thu hút đông đảo khán giả, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn đến xem và ủng hộ. Bên cạnh đêm biểu diễn tại Công trường Trưng Nữ Vương, vào đêm 07/5, chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên” của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang được biểu diễn giao lưu và phục vụ nhân dân tại tỉnh Vĩnh Long.

Thông qua chương trình lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc. Góp thêm ý chí độc lập tự chủ, tự lực tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc ta; khẳng định vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh