An Giang đạt 01 huy chương vàng và 02 huy chương bạc tại Hội thi tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024)

Sau thời gian thi diễn sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 -19.5.2024) đã khép lại với lễ bế mạc và trao giải diễn tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đoàn An Giang đã được Ban Tổ chức trao tặng 1 huy chương vàng và 3 huy chương bạc cho chương trình thi diễn của đơn vị.

Đoàn An Giang tham dự Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 -19.5.2024)

Hội thi tuyên truyền lưu động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương tổ chức từ ngày 19 - 27.4.2024, với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh - Con đường huyền thoại”. Hội thi thu hút sự tham gia sôi nổi của 23 đoàn tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 1.000 diễn viên, tuyên truyền viên, nhạc công…

Đoàn An Giang tham dự Hội thi với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các tiết mục múa, ca múa với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tinh thần yêu nước, sự đoàn kết của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng; ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng của các sự kiện, nhân vật lịch sử, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong các cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu quảng bá giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của các dân tộc đang sinh sống trên quê hương An Giang. Đoàn An Giang tham dự Hội thi và lưu diễn phục vụ nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương.

Các tiết mục tham dự Hội thi của đơn vị An Giang

Kết thúc Hội thi, đơn vị An Giang đã xuất sắc đạt được 1 huy chương vàng  cho tiết mục Liên khúc Khúc khải hoàn - Tổ quốc trong tim và 2 huy chương bạc cho các tiết mục: Múa Đường ống huyền thoại, đơn ca: Ở rừng nhớ anh. Bên cạnh đó đơn vị cũng nhận được Giấy khen của Cục trưởng cục Văn hóa cơ sở tặng biên đạo múa Hoài Phúc.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đơn vị đạt giải tại Hội thi

Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 -19.5.2024)là hoạt động văn hoá nghệ thuật ý nghĩa và thiết thực, góp phần tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về thành quả vĩ đại của sự nghiệp giải phóng dân tộc do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; Khẳng định mạnh mẽ lòng tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất và truyền thống yêu nước nồng nàn, của quân và nhân dân Việt Nam trong công cuộc giữ nước và xây dựng đất nước; Cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc./.

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh