Hệ thống du lịch thông minh tỉnh An Giang dự kiến ra mắt trong tháng 3/2024

Trước đây, để tham quan An Giang, du khách phải tìm kiếm nhiều thông tin, sắp xếp lịch trình rất tỉ mỉ. Sắp tới đây, tỉnh sẽ ra mắt Hệ thống du lịch thông minh, bao gồm cổng thông tin và ứng dụng trên điện thoại. Đó là “hướng dẫn viên” có thể hỗ trợ du khách mọi lúc mọi nơi.

Trong xu thế chuyển đổi số trên toàn quốc, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp cùng Viễn thông (VNPT) An Giang xây dựng hệ thống du lịch thông minh tỉnh An Giang, nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch tỉnh nhà. Hệ thống bao gồm hai thành phần là Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh An Giang và Ứng dụng du lịch thông minh tỉnh An Giang. Sau nhiều nỗ lực, hệ thống đã hoàn thiện và chuẩn bị đi vào hoạt động chính thức.

Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh An Giang có địa chỉ https://checkinangiang.vn. Website cung cấp nhiều thông tin đa dạng như điểm đến, dịch vụ, cơ sở lưu trú, đặc sản, mua sắm, giải trí, lễ hội… Đồng thời tích hợp các tiện ích liên quan đến những nhu cầu cần thiết của du khách trong chuyến đi.

Ứng dụng (App) du lịch thông minh tỉnh An Giang cho thiết bị di động có tên là Check in An Giang. Ứng dụng đã có trên Google Play và App Store, dành cho hai hệ điều hành là Android và iOS. Các tính năng trên ứng dụng tương tự với cổng thông tin. Người dùng có thể tải về, cài đặt và sử dụng một cách rất tiện lợi.

Để chuẩn bị cho hành trình đến An Giang, du khách có thể vào cổng thông tin hoặc ứng dụng để tạo lịch trình dựa trên sở thích và nhu cầu của bản thân. Đặc biệt, đối với những du khách chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch An Giang, Checkin An Giang giúp chúng ta xây dựng lịch trình ưng ý, đảm bảo tham quan đầy đủ các điểm đến nổi tiếng tại địa phương.

Hệ thống du lịch thông minh tỉnh An Giang đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong quảng bá du lịch An Giang. Bên cạnh đó, các thông tin về di tích, danh thắng, lễ hội… của địa phương được cập nhật chính xác, đầy đủ và kịp thời. Từ đó, khách du lịch có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng và đáng tin cậy.

Được sự chấp thuận chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp Viễn thông An Giang chuẩn bị ra mắt Hệ thống thông tin du lịch tỉnh An Giang dự kiến trong tháng 3/2024. /.

Nguồn https://angiang.gov.vn