Khai mạc Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sáng nay, ngày 21/3/2024, Tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm chuyên đề "Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam" do Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng phối hợp  với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức nhân dịp Tưởng niệm 44 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (14/2/1980-14/2/2024 ÂL).

Đến dự lễ khai mạc có sự tham dự của quý đại biểu, khách mời là lãnh đạo của các sở, cơ quan ban ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh An Giang và Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Với trên 100 hình ảnh và tư liệu lịch sử, triển lãm giúp người xem hiểu được quá trình hình thành tên gọi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những đóng góp của Bác Tôn đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,vai trò của Người trong việc kết nối cộng đồng dân tộc, những phẩm chất để giúp Bác Tôn trở thành biểu tượng của tinh thần đoàn kết Bắc - Nam.

Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Namcònnhằm giúp nhân dân hiểu thêm và tri ân Bác Tôn về tấm gương sáng, tinh thần đoàn kết dân tộc và những đóng góp trong xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất, đoàn kết toàn dân. Với vai trò là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Tôn Đức Thắng đã góp phần to lớn vào nhiệm vụ lãnh đạo xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất, đoàn kết toàn dân, quyết tâm thực hiện các mục tiêu trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Triển lãm sẽđược diễn ra từ ngày 21/3/2024 đến 10/8/2024 phục vụ người xem và khách tham quan đến Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng./.

BQL Khu lưu Niệm