Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang tham gia Không gian triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang tham gia Không gian triển lãm Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” với chủ đề “Bản hòa ca sắc màu” tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tối ngày 20 tháng 4 năm 2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra khai mạc Không gian triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”, sự kiện diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25/4/2024 tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá và Thông tin du lịch Điện Biên. Đây là dịp để các địa phương trên cả nước đến tỉnh Điện Biên cùng hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Điện Biên - 2024, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và giới thiệu, quảng bá các di sản văn hoá vật thể, phi vật thể, các di tích lịch sử, lễ hội, các danh lam, thắng cảnh; khu, điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước, trong đó có An Giang.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 867/KH-SVHTTDL ngày 12/04/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang, Phòng Quản lý Du lịch phối hợp Bảo tàng tỉnh tham gia Không gian triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” tại Thành phố Điện Biên Phủ với chủ đề “Bản hòa ca sắc màu”. Tại gian triển lãm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã giới thiệu đến với du khách trong và ngoài tỉnh các hình ảnh di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, hình ảnh 08 bảo vật quốc gia thuộc nền văn hóa óc eo, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống và trưng bày một số hiện vật  văn hóa Óc Eo, trang phục dân tộc của đồng bào dân tộc Hoa, Chăm, tái hiện không gian phòng cưới của đồng bào dân tộc Chăm. Bên cạnh đó, Sở cũng giới thiệu các chương trình, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang đến với du khách trong và ngoài tỉnh, các sản phẩm du lịch, đặc sản địa phương. Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, An Giang giới thiệu đến với du khách các món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Chăm, được các nghệ nhân trình diễn trực tiếp tại gian hàng tỉnh An Giang như: Bánh bò nướng, bánh nghệ, Lạp xưởng bò - Tung lò mò……thu hút đông đảo du khách đến tham quan gian hàng An Giang và thưởng thức đặc sản ẩm thực địa phương.

Thông qua sự kiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người, hình ảnh du lịch An Giang đến với du khách trên cả nước và quốc tế. Đồng thời, tăng cường sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước tạo điều kiện thu hút thêm nhiều thị trường khách du lịch đến với An Giang trong thời gian tới./.

Phòng QLDL