Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Tổng kết và trao giải Liên hoan cán bộ Thư viện thanh lịch, chủ đề “Người thắp lửa Văn hoá đọc” năm 2024

Sau 02 ngày diễn ra Liên hoan, tối ngày 11/10/2024 Ban Tổ chức Liên hoan cán bộ Thư viện Thanh lịch, chủ đề “Người thắp lửa Văn hóa đọc” đã tổ chức buổi Lễ tổng kết và trao giải thưởng tại Hội trường Thư viện tỉnh.

Ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch

Trao Giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Châu Thành

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang phối hợp tổ chức, với sự tham gia của các thí sinh là viên chức hoặc hợp đồng lao động đang công tác tại các thư viện huyện, thị, thành phố; phòng đọc sách xã, phường, thị trấn và các thư viện trường học trong tỉnh. Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 03 phần thi: Giới thiệu đội hình, Chuyên môn và phần thi Thanh Lịch

Phần Thi Thanh Lịch của Đơn vị huyện Châu Thành

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy khen của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cho các tập thể tham gia, trong đó đơn vị huyện Châu Thành đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn; đơn vị huyện Phú Tân, đơn vị Thị xã Tân Châu đạt giải Nhì.

Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao các giải chuyên đề: Giải nhất phần Thi Chuyên môn giới thiệu sách thuộc về đơn vị Thị xã Tân Châu, đơn vị Châu Thành và Phú Tân đạt giải nhì, đơn vị Thị xã Tịnh Biên, huyện Chợ Mới, Thành phố Long xuyên đạt giải ba. Các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

Giải trình diễn thời trang đẹp nhất thuộc về đơn vị huyện Châu Thành; giải Giới thiệu đội hình hay nhất thuộc về đơn vị huyện Phú Tân.

Phần Thi Giới thiệu đội hình của Đơn vị huyện Phú Tân

Phần Thi Chuyên môn Giới thiệu sách của đơn vị Thị xã Tân châu

Thông qua Liên hoan, giúp người cán bộ thư viện được thể hiện bản lĩnh, năng khiếu của bản thân, qua đó phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân cho các hoạt động phong trào trong lĩnh vực thư viện. Đồng thời nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể và trí tuệ, nét đẹp tâm hồn, sự thanh lịch, văn minh của người làm công tác thư viện.

Bên cạnh đó góp phần tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong đời sống xã hội. Đồng thời, giúp cho những người làm công tác thư viện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó hoạt động khuyến học tại đơn vị ngày càng hiệu quả hơn./.