Triển lãm ảnh “Du lịch di sản văn hóa tỉnh An Giang” phục vụ Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024

Năm 2003, nhân kỷ niệm 130 năm ngày giỗ của Quản cơ Trần Văn Thành, huyện Châu Phú quyết định lấy ngày 21/2 (âm lịch) hàng năm là ngày Lễ hội Văn hóa truyền thống của huyện. Từ đó, Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú được Ủy ban Nhân dân huyện Châu Phú tổ chức hàng năm nhằm kỷ niệm Ngày Quản cơ Trần Văn Thành và nghĩa binh Gia Nghị chống Pháp hy sinh.

Năm 2024, Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII diễn ra từ ngày 28 - 31/3 (nhằm ngày 19 - 22/2 âm lịch)tại di tích lịch sử cấp quốc gia Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành (xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).Theo kế hoạch, lễ khai hội sẽ diễn ra lúc 09 giờ, ngày 30/3 tại sân lễ chính phía trước Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành. Bên cạnh phần lễ có các hoạt động văn hóa-  văn nghệ, thể dục - thể thao, trưng bày triển lãm ảnh, giới thiệu sản phẩm tiềm năng, sản phẩm chứng nhận OCOP...

Tham gia hoạt động lễ hội, Bảo tàng An Giang thực hiện triển lãm ảnh chủ đề “Du lịch di sản văn hóa tỉnh An Giang” và chọn lọc, giới thiệu hơn 60 hình ảnhvềdi tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội nổi bật của tỉnh An Giang có tiềm năng khai thác phát triển du lịch. Đặc biệt, cung cấp mã QR cho du khách tìm hiểu về 08 bảo vật quốc gia thuộc nền Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang.

Thông qua nội dung triển lãm ảnh, Bảo tàng An Giang giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh An Giang đến đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của du khách về các di sản văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội của tỉnh An Giang; Phát huy giá trị di sản văn hóa của địa phương An Giang, tạo cơ hội kết nối, thu hút du khách đến với vùng đất An Giang./.

Bảo tàng tỉnh