Triển lãm ảnh lưu động chuyên đề “Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang với phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ biên giới, giai đoạn 2019 - 2024”

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 279/KHPH-SVHTTDL-BCHBĐBP, ngày 02/02/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang về việc tổ chức hoạt động chào mừng Kỷ niệm 65 năm  Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989 – 3/3/2024), Bảo tàng tỉnh An Giang tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang với phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ biên giới, giai đoạn 2019 - 2024”. Triển lãm lưu động diễn ra từ ngày 22/2/2024 đến hết ngày 28/02/2023, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang và 05 địa phương tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân cấp huyện (phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên; Ủy ban Nhân dân xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu; Ủy ban Nhân dân xã Phú Hữu, huyện An Phú; Nhà văn hóa xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc; Ủy ban Nhân dân xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn).

Đại biểu xem triển lãm tại điểm Ủy ban Nhân dân xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn

Bảo tàng An Giang chọn lọc giới thiệu 96 ảnh tiêu biểu về hoạt động của Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang trong phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ biên giới, giai đoạn 2019 - 2024. Nội dung triển lãm được chia làm bốn phần: Sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân Ủy Trung Ương Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các tổ chức chính trị - xã hội đối với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; Công tác huấn luyện, tuần tra, kiểm soát biên giới, cửa khẩu, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; Công tác tuyên truyền vận động quần chúng phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng nông thôn mới; Công tác thi đua – Khen thưởng.

Đại biểu xem triển lãm tại điểm Nhà văn hóa xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, tỉnh An Giang đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, ban, ngành, đoàn thể, bộ đội biên phòng, quân sự, công an và Nhân dân vùng biên giới tích cực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, hệ thống chính trị cơ sở được đảm bảo vững mạnh, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Thông qua nội dung triển lãm ảnh, Bảo tàng tỉnh An Giang tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác xây dựng và bảo vệ biên giới. Qua đó, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, an tâm lao động sản xuất, gắn bó với biên giới, xây dựng cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc và phát triển./.

Bảo tàng tỉnh