An Giang: Thí sinh Huỳnh Thị Kim Tuyến đạt huy chương Bạc cuộc thi cải lương “Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023

Tối ngày 30/11/2023, tại Trung tâm Văn hóa TP. Cần Thơ, UBND TP. Cần Thơ phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi Cải lương “Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023. Thí sinh Huỳnh Thị Kim Tuyến đến từ đơn vị Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh An Giang đã xuất sắc nhận được huy chương Bạc.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt Huy chương Bạc (Thí sinh Huỳnh Thị Kim Tuyến thứ 3 từ phải sang)

Cuộc thi Cải lương “Mộc quán - Nguyễn Trọng Quyền” được tổ chức từ năm 2001,  do Sở Văn hoá Thông tin TP. Cần Thơ và Đài Phát thanh - truyền hình Cần Thơ phối hợp với CLB Giám đốc Trung tâm văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tổ chức. Cuộc thi năm nay được tổ chức theo định hướng chuyên nghiệp, nâng tầm quốc gia. Đây còn là hoạt động thiết thực, được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024) và nhân nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày mất của cố soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền - soạn giả tiên phong của Cần Thơ có nhiều công lao vun đắp nền nghệ thuật sân khấu cải lương Cần Thơ và Nam Bộ nói chung.

Thí sinh Huỳnh Thị Kim Tuyến

Cuộc thi diễn ra 3 vòng: Vòng sơ tuyển trong tháng 9/2023; vòng bán kết trong tháng 10/2023 và vòng chung kết, tổng kết trao giải. Cuộc thi thu hút 43 thí sinh (đến từ 12 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc) đăng ký tham dự. Qua các phần thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn 12 thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết và trao 5 huy chương vàng, 7 huy chương bạc cùng một số giải phụ.

Đơn vị An Giang có 3 thí sinh tham dự Cuộc thi và thí sinh Huỳnh Thị Kim Tuyến được Ban Tổ chức trao tặng Huy chương Bạc.

Tin: Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, ảnh: Đăng Huỳnh