Thư viện tỉnh An Giang tổ chức hoạt động ngoại khóa tháng 5 năm 2024

Tiếp nối các hoạt động thường xuyên của Thư viện và khởi động cho chuỗi hoạt động sinh hoạt hè năm 2024 sắp diễn ra. Thư viện tỉnh An Giang đã đón tiếp các em học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa vào sáng ngày 15, 16, 22 và 23/5/2024 đến từ các Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức Phạm Hồng Thái; các Trường Mẫu giáo Hoa Sen Họa Mi.

Hoạt động lần này gồm có 02 chủ đề: “Mùa hạ vui tươi”  “Nụ cười của bé”, với nội dung dành riêng cho học sinh Tiểu học và Mầm non.

 Đối với các bạn học sinh tiểu học, có sự tham gia của hơn 150 bạn cùng với các Thầy, Cô phụ trách, các buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vui tươi và ấm áp. Thông qua 03 nhóm trò chơi “Mình đi siêu thị sách”, “Vòng tay yêu thương”, “Xây tháp”  trò chơi  vận động tập thể “Khát vọng tuổi trẻ”, Thư viện lồng ghép để giới thiệu các chủ đề về sách để nghiên cứu học tập, các tài liệu giải trí mới, không gian mở phục vụ hiện có tại phòng Thiếu nhi. Ngoài ra, còn giới thiệu phương thức mở thẻ đọc thiếu nhi, cách thức tra tìm tài liệu, quảng bá chuỗi hoạt động hè 2024 sắp diễn ra…

Tiếp theo đó là đoàn tham quan, trải nghiệm thu hút 130 bé ở độ tuổi mầm non, với một số các hoạt động vui chơi có nội dung “Đôi bàn tay kể chuyện”, “Tớ là ong chăm chỉ!”, “Tô màu nắng hạ”, “Vận động cùng Baby Shark”Hoạt động đã diễn ra thu hút các bé qua cách kể chuyện bằng đôi tay. Nhóm trò chơi vận động thô với bóng và thử thách bé nhận diện, phân biệt màu sắc. Đặc biệt, nhóm trò chơi vận động tinh là những khung tranh do đôi tay khéo léo của các bạn nhỏ tự tạo nên những màu sắc vui nhộn. Sau hoạt động, các bạn được Thư viện tặng khung tranh về nhà làm kỷ niệm đầu tiên khi đến với Thư viện. Cuối buổi hoạt động các bé vận động thư giãn cùng nhịp điệu Baby Shark, với âm điệu quen thuộc và gần gũi mang đến sự kết nối và ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Kết thúc hoạt động, Thư viện tặng các bạn nhỏ tham dự những chiếc vòng tay xinh xắn, những túi quà nhỏ thay cho lời cảm ơn./.

Thư viện tỉnh