Tác phẩm "Cá linh đi học" của nhà văn Lê Quang Trạng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Nhà xuất bản Kim Đồng vinh danh

Sau khi đoạt giải hạng mục "Văn học thiếu nhi" của Hội Nhà văn Việt Nam, tác phẩm "Cá linh đi học" của nhà văn Lê Quang Trạng (An Giang) đã tiếp tục được vinh danh ở các sự kiện tổng kết, tôn vinh tác phẩm hay, tiêu biểu của năm 2023.

 

Cụ thể, vào tối ngày 13/01/2024, tại Bắc Giang đã diễn ra chương trình vinh danh các nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức. Đến dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cùng đại diện các bộ, ban, ngành. 

Vinh danh các tác giả, tác phẩm văn học nổi bật năm 2023 - nhà văn Lê Quang Trạng thứ năm từ trái sang 

Chương trình năm nay vinh danh 87 gương mặt nghệ sĩ xuất sắc đoạt giải Nhất tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, một số nghệ sĩ tiêu biểu ở lĩnh vực biểu diễn, điện ảnh, truyền hình, nghệ sĩ cống hiến vì cộng đồng và chương trình, liveshow nghệ thuật nổi bật. Điểm mới của sự kiện năm nay là ngoài vinh danh các nghệ sĩ lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, chương trình còn vinh danh 10 cuốn sách nổi bật thuộc lĩnh vực văn học. Trong đó có 2 tác giả phía Nam là nhà văn Nguyễn Ngọc Tư với tập truyện "Trôi" (Nxb Trẻ) và nhà văn Lê Quang Trạng với tập truyện thiếu nhi "Cá linh đi học" (Nxb Kim Đồng).

Ngày 16/01/2024, Nhà xuất bản Kim Đồng đã công bố "Cá linh đi học" là một trong 10 cuốn sách tiêu biểu năm 2023 do Hội đồng chuyên môn bình chọn.

Nhà văn trẻ Lê Quang Trạng sinh năm 1996, quê ở Chợ Mới - An Giang, là hội viên trẻ nhất được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2021. Đồng thời là một trong số ít tác giả được Hội Nhà văn Việt nam trao giải thưởng khi tuổi đời dưới 30./.

Nguồn https://angiang.gov.vn